Khởi công cầu Thạnh Mỹ Lợi bắc qua Đảo Kim Cương tới Mai Chí Thọ

Cầu bắc qua Đảo Kim Cương vừa mới làm lễ khởi công sáng hôm nay ngày 07 – 09 – 2017. Được đầu tư gần 500 tỷ đồng, dự kiến cầu sẽ giảm được lưu lượng xe từ Mai Chí Thọ qua Đồng Văn Cống về tới khu hành chính quận 2.

Sáng ngày 07-09-2017 cầu Thạnh Mỹ Lợi bắc qua Đảo Kim Cương nối liền Thạnh Mỹ Lợi và Mai Chí Thọ đã được làm lễ khởi công trước sự tham gia của sở giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 2 lại thêm hạ tầng kết nối đi từ Mai Chí Thọ về khu hành chánh. Nếu cầu và đường này làm xong, sẽ giải phóng một lượng xe đi qua đường Đồng Văn Cống, giúp giảm kẹt xe khu vực ngã tư này.

Theo thiết kế cầu qua đảo Kim Cương kết nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ.

Theo đó phần cầu và đường đầu cầu khoảng 454m và đường nối vào cầu dài khoảng 523m.

Dự án còn có xây dựng đường gom dưới dạ cầu kết nối với đảo Kim Cương, cải tạo nút giao với đường Bát Nhàn, Tạ Hiện và xây dựng hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Dự án này góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông vận tải theo quy hoạch, tạo điều kiện phát triển mạng lưới đường giao thông khu vực và kết nối mạng lưới giao thông nội bộ của các cụm đô thị đã được quy hoạch của quận 2.

Dự án cũng sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách ngày càng tăng và giúp đây nhanh tốc độ xây dựng và phát triển các cụm đô thị trong khu vực quận 2 giúp giảm áp lực về quỹ đất ở cho khu vực phía Đông thành phố.

Tổng mức đầu tư 493 tỉ đồng từ ngân sách thành phố và dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Điều này là một cơ sở khẳng định rằng, Thủ Thiêm hay Quận 2 là khu vực đáng đầu tư nhất hiện nay về bất động sản. Và khu đông Sài Gòn sẽ trở thành tâm điểm trong tương lai không xa.  

SunnyLands.vn

Xem thêm:

> Dự án đất nền cuối cùng tại Đông Sài Gòn.

Đem quê hương lên thành phố.

> Sari Town phố thương mại tốt nhất Thủ Thiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *