TP.HCM: giao dịch bất động sản chủ yếu ở Thủ Đức, Quận 2, Quận 9

Tại TP.HCM có khoảng 4.500 giao dịch thành công trong quý 1, trong khi đó tại Hà Nội con số này đạt mức 4.000 giao dịch, giảm so với thời điểm cuối năm 2017.

Theo số liệu từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong quý 1-2018 tại TP.HCM có khoảng 4.500 giao dịch thành công, giảm khoảng 7,14% so với quý 4-2017.

Lượng giao dịch thành công diễn ra chủ yếu ở các dự án có tiến độ tốt, đường giao thông thuận tiện tại các quận có hướng lưu thông thuận tiện về trung tâm như quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9.

Bên cạnh đó, một số dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực các quận trung tâm mới được các chủ đầu tư giới thiệu, mở bán cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Còn tại Hà Nội, trong quý 1 có khoảng 4.000 giao dịch thành công, giảm khoảng 5,9% so với quý 4-2017.

Các dự án căn hộ đang triển khai có vị trí hạ tầng thuận lợi, tiện ích đồng bộ, tiến độ xây dựng nhanh và cả một số dự án đang trong giai đoạn bàn giao cũng được nhiều khách hàng đặt mua. Ngoài ra, những dự án căn hộ nhỏ, có vị trí tốt, giá cả hợp lý, chủ đầu tư có uy tín cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trường bất động sản cả nước trong những tháng đầu năm 2018 vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định.

Tuy nhiên, lượng giao dịch ở cả hai thành phố lớn giảm nhẹ là do ảnh hưởng của thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài và tâm lý mua bán nhà của người dân thường chững lại vào đầu năm.

Xét về giá, báo cáo của Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng), giá căn hộ tại TP.HCM tăng nhẹ khoảng 1,24% so với quý cuối năm 2017.

Trong đó, phân khúc cao cấp giá tăng khoảng 0,41%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 1,53% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,45%. Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 3,01%.

Còn tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư cũng nhích nhẹ khoảng 0,19% so với thời điểm cuối năm 2017. Giá nhà ở riêng lẻ cũng tăng ở mức 1,13%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.