U23 Việt Nam liên quan gì đến thị trường bất động sản?

Những ngày vừa qua, tin tức U23 Việt Nam chiến thắng vang dội trước các đối thủ nặng ký làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Vậy chiến thắng ấy có liên quan gì đến thị trường bất động sản Việt Nam và TPHCM?

1. Khách du lịch biết về Việt Nam nhiều hơn.

Báo chí thế giới, Châu Á rúng động trước chiến thắng của Việt Nam nên sẽ viết bài, theo dõi, phân tích về đội tuyển, về đất nước Việt Nam nhiều hơn. Khi đó, khách du lịch sẽ đến Việt Nam tham quan tăng lên, đây là cú hích cho thị trường bất động sản nghĩ dưỡng. Ngoài lượng khách đã biết, chúng ta còn có thêm lượng khách tăng lên ở những nước chúng ta đã đá thắng họ như Qatar, Iraq, hay các nước đến từ Tây Á. Dự đoán, tết năm nay và năm sau, khách du lịch về Việt Nam sẽ tăng lên một lượng đáng kể. Đây là tin vui cho bất động sản nói chung, và ngành nghỉ dưỡng nói riêng.

2. TP.HCM dự kiến là nơi đăng cai tổ chức Seagame 31 năm 2021:

Một tin tốt là chúng ta, nước chủ nhà của Seagame 31 sẽ dự kiến tổ chức tại TPHCM. Hiện tại, khu liên hợp thể thao đang được tiến hành xây dựng và hoàn thiện cơ bản để đi tới xây các công trình phục vụ cho Seagame. Khi đội tuyển U23 Việt Nam dành chiến thắng, chúng ta lại có cơ hội về lượng du khách sẽ tới Việt Nam để tham dự Seagame. Để xem các vận động viên tranh tài, nhất là bóng đá – môn thể thao vua.

Vậy là, bất động sản xung quanh khu vực dự kiến tổ chức Seagame sẽ tăng nhanh chóng. Những ai sở hữu bất động sản liên quan sẽ có cơ hội chốt lời, hoặc giữ lại cho thuê. Hoặc những ai đang sở hữu sản phẩm hình thành trong tương lai ở các khu vực lân cận sẽ là một cơ hội thật tốt để nắm giữ tài sản có giá trị.

3. Huấn luyện viên Park Hang Seo người Hàn Quốc giúp kết nối giữa hai quốc gia.

Khi giữa hai nước có sự liên kết rõ hơn, tốt hơn, nhiều thông tin hỗ trợ tích cực thì luồng tiền đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ tăng lên nữa. Hiện tại, Hàn Quốc là một trong những nước có FDI cao nhất tại Việt Nam. FDI đến từ các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte… Đây là những tập đoàn đang giữ những vị thế đặc biệt đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

Tại quận 9, với khu công nghệ cao đã đi vào hoạt động và đang dần mở rộng hơn nữa. Giao thông ở khu vực cũng đang được đầu tư để kết nối miền Tây Nam Bộ với Miền Đồng và TPHCM. Riêng tại Quận 2, đặc biệt là tại Thủ Thiêm, nhiều tập đoàn Hàn Quốc đang sở hữu những vị trí đẹp để xây dựng trung tâm thương mại, tài chính phục vụ cho nhu cầu phát triển, giao dịch tại Đông Nam Á và Thế Giới.

Trên đây là một vài nhận định nhỏ kèm theo thông tin U23 Việt Nam vào chung kết AFC tràn khắp thế giới sẽ là tin tốt cho thị trường Việt Nam ở tất cả các ngành. Bên cạnh đó, APEC vừa tổ chức thành công cũng hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam. 

SunnyLands.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.