Bất động sản thời kì công nghệ số 4.0

“Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo và nhiều thứ sẽ còn thay đổi. Những hoạt động kinh doanh trong thời gian qua là B2C. Thế kỷ này sẽ là thế kỷ của công nghệ dữ liệu”, tỷ phú Jack Ma nói.

Theo ông chủ của Alibaba, tỷ phú Jack Ma chia sẻ trong hội thảo “Đối thoại với sinh viên Việt Nam” mới đây tại Trung Tâm hội nghị Quốc Gia, ông đã đưa ra vấn đề về thời kì công nghệ 4.0: “Chúng ta đang ở trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0, mỗi cuộc cách mạng công nghệ kéo dài 20-30 năm đầu. Internet mới có được 20 năm và 30 năm tới đây, những người tận dụng được Internet trong kinh doanh của mình mới thành công. Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo và nhiều thứ sẽ còn thay đổi. Những hoạt động kinh doanh trong thời gian qua là B2C. Thế kỷ này sẽ là thế kỷ của công nghệ dữ liệu”.

Từ những chia sẻ về thời kì công nghệ 4.0 của tỷ phú Jack Ma thì trong thế kỉ này là thời buổi của công nghệ. Trong mọi lĩnh vực công nghệ đóng vai trò quan trọng, nó làm tăng hiệu suất công việc, giảm thiểu công sức nguồn lực trong những khâu thực hiện. Vì thế mọi công việc hiện nay được áp dụng công nghệ sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho con người. Ví như khi công nghệ khoa học phát triển, trong lĩnh vực bất động sản nhiều công ty đã phát triển ứng dụng đăng tin bất động sản dễ dàng, đơn giản để hỗ trợ phân phối các dự án, các loại hình bất động sản cần bán đến người tiêu dùng. Với ứng dụng này nó sẽ giúp người dùng vừa tiết kiệm thời gian đi chào bán, phát tờ rơi vừa tiết kiệm chi phí quảng cáo. Chưa hết, trong quá khứ khi khách hàng muốn mua, thuê nhà đất thì sẽ phải đến các trung tâm môi giới hay các sàn giao dịch để tham khảo và lựa chọn căn hộ ưng ý rất mất thời gian thì hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì khách hàng chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và cài đặt ứng dụng đăng tin tìm nhà phòng là mọi người có thể tìm bất cứ nhà ở hay phòng trọ nào theo ý muốn từ địa chỉ, giá cả đến loại hình căn hộ.

Anh N.V. Đông, một môi giới lâu năm trong ngành bất động sản của một sàn giao dịch ở Hà Nội chia sẻ: “ Trước kia để bán được dự án tôi thường xuyên phải đi phát tờ rơi ở các ngã tư đèn đỏ hay mỗi ngày gọi hàng chục khách hàng để chào bán nhưng mỗi tháng bán được 2 đến 3 căn là cao, có tháng còn không bán được dự án nào, trừ chi phí bỏ ra thì tiền thu về chẳng được là bao. Nhưng từ khi nhiều công ty phát triển ứng dụng đăng tin bất động sản, tôi cũng đã tìm hiểu và thực hiện đăng tin trên các website, phần mềm. Nhưng sau một thời gian tôi khá hài lòng với một ứng dụng, đó là Landber – một ứng dụng đăng tin bất động sản hiệu quả và dễ dàng nhất đối với tôi. Ứng dụng hay website của họ cho phép tôi đăng tin đơn giản chi tiết với chi phí hợp lí, từ đó các dự án của tôi phân phối dễ dàng hơn tới khách hàng mà tôi lại không phải đi ra ngoài như trước đây. Hơn thế nữa tỷ lệ bán được căn hộ khi tôi đăng tín cũng tốt hơn. Đặc biệt, mới đây tôi còn thấy Landber cập nhật rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó khiến tôi thích nhất là tính năng đăng tin tự động trên nhiều website. Vậy là bây giờ tôi chỉ cần đăng tin trên Landber là tin của tôi sẽ tự động được cập nhật, đăng lên nhiều Website khác cũng đang hoạt động trên lĩnh vực bất động sản.

Như vậy, giờ là “ một được mười”, dự án nhà đất, căn hộ của tôi sẽ phân phối rộng rãi trên thị trường bất động sản, tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như công sức mà tôi ngồi đăng trên các website khác.”

Từ chia sẻ trên của anh Đông thì với việc phát triển của những ứng dụng hay tính năng đăng tin bất động sản đã giúp cho người bán tiếp cận khách hàng dễ dàng và rộng hơn, cơ hội bán được dự án nhiều hơn. Điều này cũng thể hiện thị trường bất động sản đã bắt kịp xu hướng trong thời kì công nghệ 4.0, sử dụng thông minh sự phát triển của kĩ thuật công nghệ hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *